Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI TIẾP TỤC THỰC HIỆN

Trước tình hình dịch bệnh trên cả nước và địa phương đang rất phức tạp và ngày càng gia tăng như hiện nay, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, trường mầm non Hoa Mai luôn coi công tác phòng chống dịch là hàng đầu, với tinh thần sẵn sàng không chủ quan lơ là trước tình hình dịch bệnh trường mầm non Hoa Mai đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường.

Trước tình hình dịch bệnh trên cả nước và địa phương đang rất phức tạp và ngày càng gia tăng như hiện nay, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, trường mầm non Hoa Mai luôn coi công tác phòng chống dịch là hàng đầu, với tinh thần sẵn sàng không chủ quan lơ là trước tình hình dịch bệnh trường mầm non Hoa Mai đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, cụ thể:

          Nhà trường đã lập kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, có phương án khi cần thiết, bộ phận y tế thường xuyên phối hợp với y tế thị trấn Phố Ràng khử khuẩn , dọn vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi bằng hóa chất hoặc chất tẩy rửa thông thường vào chiều thứ 6 hàng tuần. Các phòng học, phòng chức năng, nhà bếp, phòng kho, sảnh cầu thang, lan can ngoài hiên, các cửa sổ, cửa ra vào, các khu vực trong nhà trường và xung quanh ngoài khu vực nhà trường đảm bảo sạch sẽ; tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh, giáo viên, người lao động tại trường, cha mẹ học sinh vào trường, khách đến thăm và làm việc; thực hiện khai báo y tế, có phương án đối với các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm dịch như: sốt, ho, khó thở phải áp dụng ngay các biện pháp theo quy định.

        Bố trí người đón và trả trẻ tại cổng trường; hạn chế người ra vào trường; hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau. Bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay, dung dịch sát khuẩn tay phải đặt tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng.

        Đảm bảo đủ nước uống ấm, hợp vệ sinh và mỗi trẻ có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh sạch sẽ; không dùng chung các đồ dùng cá nhân. Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt,...

Một số hình ảnh của nhà trường

 

 

 

Trong thời gian tới, trường mầm non Hoa Mai tiếp tục triển khai duy trì thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảm an toàn cho học sinh khi đến lớp để phụ huynh yên tâm khi gửi con vào trường./.


Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh
Nguồn:Hạnh Nguyễn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết