Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác tập huấn Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với trường mầm non

Ngày 05 tháng 4 năm 2019 Ban giám hiệu Trường Mầm non Hoa Mai đã tổ chức buổi tập huấn kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mâm non cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. 

Theo thông tư Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện Bảo Yên nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ và Sở ban hành, nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia đối với các trường Mầm non, Tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Ngày 05 tháng 4 năm 2019 Ban giám hiệu Trường Mầm non Hoa Mai đã tổ chức buổi tập huấn kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mâm non cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Buổi tập huấn được tổ chức dưới sự chỉ đạo, giám sát của Ban giám hiệu nhà trường trong thời gian một ngày.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường đồng chí Nguyên Thị Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường lên thuyết giảng, trình bày các nội dung: Quy trình, chu kì và tiêu chuẩn đánh giá trường Mầm non. Cách xác đinh nội hàm, phân tích tiêu chí tìm minh chứng. Kĩ thuật viết phiếu đánh giá tiêu chí (Tự đánh giá). Thu thập, xử lí phân tích các minh chứng, phân tích ví dụ.

Sau khi thuyết trình giảng giải đồng chí hiệu trưởng cùng đồng nghiệp thảo luận giải đáp thắc mắc. Đồng chí tiếp tục chia nhóm thực hành và thảo luận các tiêu chí với các nội dung sau: Xác định nội hàm, phân tích tiêu chí, tìm minh chứng trong quy trình tự đánh giá và cách viết phiếu đánh giá tiêu chí. Hướng dẫn viết báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và một số nội dung quan trọng khác có liên quan đến công tác tự đánh giá trong nhà trường.

Sau khi các nhóm thực hành thảo luận xong lần lượt các nhóm sẽ lên thuyết trình bài thực hành của nhóm mình, đồng chí hiệu trưởng cùng các giáo viên thảo luận phân tích và đưa ra kết luận cuối cùng.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho các giáo viên trong trường Mầm non Hoa Mai nắm vững hơn về thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn quốc gia, đặc biệt là việc thực hiện báo cáo tự đánh giá về kiểm định chất lượng giáo dục được thuận lợi hơn. Sau buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung thực hiện việc tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục của trường theo kế hoạch của Hiệu trưởng.

 

Một số hình ảnh minh họa.

Đ/c Nguyễn Thị hoàn - HT triển khai công tác tập huấn Kiểm định

 

 


Tác giả: Tống Thị Thu Hằng
Nguồn:Hằng Tống Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết