ĐOÀN VIÊN CHI ĐOÀN 14 -TRƯỜNG MN HOA MAI THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Tháng Thanh niên năm 2020 là tháng cao điểm chi đoàn 14 đã phối hợp cùng với đoàn viên thanh niên  thị trấn Phố Ràng tổ chức chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ; Tuyên truyền về Tháng Thanh niên, phong trào Thanh niên tình nguyện; tham gia xây dựng con đường thanh niên, văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, bảo vệ các di tích lịch sử, văn hoá; Đăng ký và thực hiện thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”, đăng ký đảm nhận và thực hiện các tuyến phố “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”; các hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước.

( Hình ảnh chi Đoàn 14 tham gia lao động vệ sinh khu di tích đồn Phố Ràng).

( Hình ảnh chi Đoàn 14 tham gia thu gom rác thải quanh bia thanh niên xung phong khai phá tuyến đường 13C năm 1964).

Đoàn viên chi đoàn 14 tham gia cùng ĐVTN thị trấn Phố Ràng tổ chức các hoạt động lao động vệ sinh tại công trình thanh niên cấp thị trấn - Vỉa hè sáng - xanh, sạch đẹp trên tuyến phố Lưu Bách Thụ, chăm sóc Vườn hoa thanh niên - Công trình thanh niên cấp huyện.

( Hình ảnh chi Đoàn 14 lao động vệ sinh trên tuyến phố Lưu Bách Thụ).

Bên cạnh đó các đoàn viên thanh niên chi đoàn 14 kết  hợp với đoàn viên thanh niên thị trấn Phố Ràng thăm quan, học hỏi các kỹ thuật trồng dâu, nuôi tằm, trao đổi kinh nghiệm tại mô hình phát triển kinh tế của đồng chí Bùi Ngọc Toàn.

( Hình ảnh chi Đoàn 14 tham quan mô hình trồng dâu nuôi tằm tại TDP 1- TT Phố Ràng)

Qua “ Ngày chủ nhật Xanh” năm 2020 đoàn viên thanh niên nêu cao được trách nhiệm bảo vệ môi trường với hoạt động cụ thể, thiết thực cũng như kết hợp với cách tổ chức tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên học tập các mô hình phát triển kinh tế. Hoạt động hứa hẹn đem lại thêm nhiều mô hình phát triển kinh tế giúp đoàn viên thanh niên vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế.

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp, tìm hiểu cách phòng, chống bệnh hiệu quả là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “chống dịch như chống giặc”, đoàn viên trong chi đoàn 14 tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh đến đoàn viên, thanh niên và phụ huynh và học sinh qua các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội như facebook, Zalo, khuyến nghị đoàn viên thanh niên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, gây hoang mang, dao động cho nhân dân; Đoàn viên tích cực vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi cho trẻ tạo môi trường thật sự an toàn khi đón trẻ trở laị trường.

( Hình ảnh chi Đoàn 14 tham gia vệ sinh đồ dùng, đồ chơi phòng chống dịch bệnh)

Với những việc đã làm Chi đoàn 14 quyết tâm phát huy và giữ vững danh hiệu thi đua chi đoàn trong sạch vững mạnh và thi đua học tập làm theo lời Bác. Luôn nhắc tới và suy ngẫm về câu nói của Bác Hồ, tuổi trẻ hôm nay hãy bắt đầu từ một việc làm có ích, dù lớn hay nhỏ cũng sẽ góp phần làm cho mùa “xuân” xã hội luôn tươi tốt như mùa “xuân” của đất nước.

Phố Ràng ngày 20  tháng 03 năm 2020

Người viết: BTCĐ 14