Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình “ Tôi yêu Việt Nam” của trường mầm non Hoa Mai.

Trong những năm học qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học. Trường mầm non Hoa Mai luôn chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh. Bởi lẽ một trong các giải pháp bảo đảm TTATGT, giải pháp đầu tiên được đặt ra là việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông, đây được xác định là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành từ Trung ương đến cơ sở.

Năm học 2020-2021, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục Bảo Yên- Trường mầm non Hoa Mai thực hiện điểm chương trình “Tôi yêu Việt Nam”. trong cấp học mầm non huyện Bảo Yên, giai đoạn 2020- 2024. Nhằm nâng cao nhận thức về Luật an toàn giao thông cho cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh. Nâng cao năng lực quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non. Được sự quan tâm phối hợp của công an huyện Bảo Yên, đã tổ chức buổi tập huấn với sự có mặt đông đủ của toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự có mặt của hầu hết các bậc cha mẹ trẻ.

( Buổi tập huấn thu hút sự quan tâm của đầy đủ CB, GV, NV và các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường).

Tại buổi tập huấn các chiến sỹ đội cảnh sát giao thông- Công an huyện Bảo Yên đã mang đến những bài học bổ ích như: Hướng dẫn cha mẹ trẻ cách lựa chọn và đội mũ bảo hiểm cho trẻ đúng cách; Hướng dẫn cha mẹ trẻ giữ gìn, đảm bảo an toàn giao thông khi có trẻ nhỏ đi cùng; Nhận biết các “điểm mù” của các loại xe ô tô…Đặc biệt các đồng chí đã hướng dẫn các cô giáo một số kỹ năng cơ bản để khi dạy trẻ thực hành làm chú cảnh sát giao thông.

 

 

 

( Hình ảnh các cô giáo đang thực hành một số điều lệnh của chú cảnh sát giao thông)

Không chỉ riêng phụ huynh học sinh, các cô giáo mà ngay cả các bạn học sinh cũng được các chú tận tình chỉ dạy.

 

( Hình ảnh các bé 5 tuổi trường mầm non Hoa Mai đang thực hành làm chú cảnh sát điều tiết giao thông).

Thông qua buổi tập huấn đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ, các  cháu học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, khu phố tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông, góp phần đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho mọi gia đình.

 


Tác giả: Hoàn Nguyễn
Nguồn:Kim Liên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết