NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN QUA CÁC BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu được trường mầm non Hoa Mai quan tâm thực hiện nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong quá trình dạy học của giáo viên.

Bồi dưỡng giáo viên được thực hiện với nhiều hình thức phong phú đặc biệt là hình thức bồi dưỡng tại trường sẽ góp phần xây dựng tinh thần cộng tác, làm việc theo tổ, nhóm chuyên môn trong nhà trường. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng sẽ khuyến khích giáo viên làm việc chăm chỉ, tích cực để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Khi tham gia bồi dưỡng một cách thường xuyên, bài bản sẽ góp phần nâng cao ý thức, tính sáng tạo trong phương pháp dạy, những kỹ năng và thói quen tự học của giáo viên. Qua bồi dưỡng giúp cho giáo viên đánh giá được khả năng hoàn thành công việc và sự tiến bộ trong công tác của bản thân.

Thực hiện nhiệm vụ công tác tháng, sáng ngày 05/10/2021, Trường mầm non Hoa Mai đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với nội dung “Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong trường qua các tiết dạy mẫu”. Trong buổi sinh hoạt, các đồng chí giáo viên đã được quan sát, học hỏi các hình thức tổ chức, phương pháp đổi mới của tiết dạy mẫu và đã cùng nhau trao đổi  đưa ra rất nhiều các ý kiến và lựa chọn nội dung phù hợp với trẻ và điều kiện của lớp mình. Tất cả giáo viên tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn đều tích cực tham gia thảo luận và chia sẻ ý kiến với tinh thần học hỏi, lắng nghe.

Sinh hoạt chuyên môn sẽ mang đến những thay đổi, phát triển không chỉ của giáo viên, trẻ mà đến toàn bộ đời sống của nhà trường. Sinh hoạt chuyên môn là con đường để đưa giáo viên vào những tình huống sát thực về chuyên môn, kích thích sự chia sẻ và học hỏi những hiểu biết và kinh nghiệm của nhau, qua đó giáo viên ngày một phát triển và trưởng thành, mà kết quả tất yếu là chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường sẽ ngày càng được cải thiện hơn, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, nhu cầu học tập của trẻ và yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

Hình ảnh các con vui học toán

Hình ảnh các con cùng quan sát thí nghiệm về sự kì diệu của nước

Hình ảnh các con làm thí nghiệm về sự kì diệu của nước