Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM MỘT HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN VỚI TRẺ 5 - 6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI.

Hoạt động trải nghiệm được sử dụng như là một hình thức, phương pháp, quan điểm giáo dục ở nhiều nước trên thế giới. Các nhà giáo dục dựa vào trải nghiệm như là cách phát triển kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Đặc biệt trẻ mầm non rất thích hoạt động và những gì mới mẻ rất hấp dẫn đối với trẻ, trẻ rất thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ.
Giáo dục trẻ mầm non theo phương pháp trải nghiệm, gắn liền với hoạt động thực tế là một nội dung mới đang được trường mầm non Hoa Mai - huyện Bảo Yên triển khai thực hiện trong năm học 2019 - 2020.
Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là cho trẻ được tìm hiểu khám phá công trình lớn của địa phương và hiểu thêm về cách tạo ra nguồn điện từ năng lượng nước, qua đó hình thành ở trẻ lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước và trẻ được vui chơi với tâm thế thỏa mái ở không gian rộng, thoáng và không khí trong lành.
Ngày 11/12 trường mầm non Hoa Mai đã phối hợp cùng các bậc phụ huynh tổ chức cho trẻ 5 - 6 tuổi đi thăm quan, trải nghiệm ở thủy điện Vĩnh Hà. Nhà máy Thủy điện lớn nhất ở huyện Bảo Yên.

Với không khí se lạnh của buổi sáng ngày đông ở vùng núi Tây Bắc,  nhưng dường như hôm nay, có gì khác hẳn với không khí mọi ngày ở trường. Ngay từ sáng sớm khi màn xương còn phủ dày trên những tầng lá, các bậc phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ đến trường. Các nhỏ háo hức, bạn nào bạn nấy đều vui mừng, rạng rỡ chuẩn bị cho chuyến đi thăm quan, trải nghiệm sắp tới. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng trẻ gọi nhau nô đùa cùng với tiếng còi xe pim, pim... ở ngoài cổng trường càng làm âm thanh thêm náo nhiệt.

Sân trường mỗi lúc một đông, và rồi cũng đến giờ xuất phát, các bạn nhỏ tập trung nối đuôi nhau đi thành hàng vui vẻ lên xe. Ngồi trên ô tô các bạn hát vang những bài hát mà các cô đã dạy "trường chúng cháu là trường mầm non", "Nắng sớm", "Mời lên tàu lửa",.... Không những vậy cảnh quan ngoài cửa số của xe ô tô cũng là muôn vàn điều thú vị để trẻ khám phá. Dòng sông Chảy hiền hòa theo con đường ô tô đang chạy, những ruộng lúa, nương ngô, những con vật mà không phải bạn nhỏ nào cũng được nhìn thấy thường xuyên như con nghé nhỏ đủng đỉnh theo mẹ gặm cỏ, con bò vàng,….

Niềm vui của các bạn ấy còn được nhân lên gấp bội khi thời tiết dần dần ấm lên, lớp xương mù đã rời đi để nhường chỗ cho ông mặt trời tỏa những tia nắng ấm áp, làm cho ngày đi thăm quan của bé thêm vui.

Đến nơi các bé ồ lên khi được thấy một nơi thật rộng lớn, thật đẹp. Các bé háo hức nhìn xung quanh rồi lại nhanh nhẹn xếp thành hàng để xuống phòng điều khiển và kiểm tra của nhà máy thủy điện Vĩnh Hà. Chú điều hành hướng dẫn chỉ cho các bé những máy tính điều khiển, quan sát hoạt động của nhà máy.

Trẻ được xuống thêm 1 tầng nữa để thăm quan khu vực đặt các tổ máy phát điện. Các bé chăm chú quan sát và đặt rất nhiều câu hỏi về những điều trẻ đang thắc mắc và muốn được khám phá. Các bé thăm quan phía ngoài của nhà máy thủy điện và thỏa sức khám phá, hứng thú tập làm những cầu thủ trên sân cỏ nhân tạo tại thủy điện Vĩnh Hà.

Chuyến thăm quan kết thúc nhưng niềm vui, niền phấn khởi, thích thú vẫn luôn hiện rõ trên khuôn mặt của từng bạn nhỏ, các bạn nhỏ vẫn không quên kể lại những điều thú vị mà mình được tận mắt quan sát được cho những người thân khi vừa đặt chân xuống sân trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết