Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI ĐỔI MỚI HÌNH THỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN - BUỔI TẬP HUẤN THIẾT KẾ GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ TRÊN POWERPOINT

Tháng 01/2020, những ngày đầu năm mới, trường mầm non Hoa Mai thật rộn ràng và náo nức. Bằng tất cả tình thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, lòng yêu nghề và tình thần học hỏi, các cô giáo đang từng bừng sơn sửa, trang trí, tạo dựng môi trường trong và ngoài lớp học với chủ đề Tết và Mùa xuân, giúp cho các con được trải nghiệm, khám phá chủ đề một cách đầy đủ, sinh động nhất về ngày tết cổ truyền của dân tộc và mùa xuân của Đất nước. Còn các con học sinh thì rất hào hứng, say sưa khám phá chủ đề, tiếp thu được nhiều kiến thức, cảm hứng cũng như thể hiện được những tình cảm của mình với thiên nhiên, con người và với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

Hình ảnh: Bé khám phá chủ đề “Tết và mùa xuân”

 

Để giáo dục và phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân - truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam, tiếp tục và tăng cường việc giáo dục, học tập và làm theo Bác, Ban Giám hiệu trường Mầm non Hoa Mai tổ chức chương trình “Tết trao yêu thương” đã vận động sự ủng hộ của các phụ huynh học sinh và các bạn nhỏ trong nhà trường để tặng quà tết cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhiều cố gắng trong học tập, tổ chức thăm hỏi, chúc tết cụ già cô đơn trong địa bàn nhà trường đóng.

Hình ảnh: Trao quà tết cho các bé trường MN Xuân Hòa 1

Hình ảnh: Trao quà tết cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trường MN Hoa Mai

Hình ảnh: Trao quà tết cho các bé có hoàn cảnh khó khăn trường MN Hoa Mai

 

Ngoài ra, trường Mầm non Hoa Mai luôn duy trì các hoạt động học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm tiến kịp xu thế phát triển của xã hội và thời đại, nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn sinh hoạt chuyên môn thiết kế giáo án điện tử trên powerpoint, tất cả các giáo viên trong trường đều rất hào hứng tham gia, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về cách thiết kế một giáo án bài giảng điện tử, cách tạo các slide, đặt hiệu ứng, chèn ảnh, âm thanh, video,…

Hình ảnh: Tập huấn thiết kế bài giảng điện tử trên powpoint

Hình ảnh: Tập huấn thiết kế bài giảng điện tử trên powpoint

 

Ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là một yêu cầu cấp thiết của giáo dục hiện đại, phần đa giáo viên của trường chưa được đào tạo bài bản qua các trường lớp nhưng với tinh thần không ngừng học hỏi và nâng cao chuyên môn cho bản thân các giáo viên đã tự tìm tòi và học hỏi bồi dưỡng công nghệ thông tin cho bản thân và đã ứng dụng hiệu quả vào công tác giảng dạy, điển hình là cô giáo Phạm Thị Quý, cô giáo Lê Thị Thúy. Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, hai đồng chí đã tổ chức buổi tập huấn sinh hoạt chuyên môn thiết kế giáo án điện tử trên powerpoint cho các chị em đồng nghiêp, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho toàn thể chị em. Hướng dẫn giúp đỡ chị em thực hành tự thiết kế một giáo án điện tử trên powerpoint.

Kết thúc buổi tập huấn 100% các giáo viên tham gia buổi tập huấn có kĩ năng thiết kế giáo án điện tử trên powerpoint. Được lãnh đạo nhà trường tuyên dương hai cô giáo Quý và Thúy, tuyên dương tinh thần đoàn kết cùng tiến bộ của tập thể nhà trường.

Ngoài ra, trong thời gian này nhà trường cũng có nhiều các hoạt động khác có ý nghĩa như: Hỗ trợ ngày công của Cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường trong ngày nghỉ để tạo dựng môi trường ngoài lớp học cho trường Mầm non Minh Tân chuẩn bị đón chuẩn Quốc gia,… . Các hoạt động này góp phần xây dựng, tô điểm cho hình ảnh của một trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 với tầm nhìn, xứ mệnh và các giá trị cốt lõi của mình, góp phần đạt được mục tiêu kế hoạch đặt ra.

Hình ảnh: CB, GV trường MN Hoa Mai đến trang trí tại điểm trường trung tâm trường MN Minh Tân


Tác giả: Tống Thị Thu Hằng
Nguồn:Hằng Tống Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết