Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HOA MAI TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT; Đảng ủy-HĐND-UBND thị trấn Phố Ràng, trường mầm non Hoa Mai đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp trường, trong đó đồng chí Hiệu trưởng làm trưởng ban. Ban chỉ đạo luôn sát sao, triển khai và thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tổ chức các buổi lao động vệ sinh xung quanh trường lớp; khử trùng sát khuẩn mọi đồ dùng đồ chơi trong và ngoài lớp học. Sẵn sàng mọi điều kiện đón trẻ quay trở lại trường khi hết dịch.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid- 19 bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, gây ra mối hiểm nguy khủng khiếp và  đang phủ bóng đen trên tất cả các châu lục và hầu hết các quốc gia trên thế giới. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “Chống dịch như chống giặc”; sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương huyện Bảo Yên, đồng thời nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh, các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch Covid-19; việc đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, an toàn là vô cùng quan trọng, trong đó nhà trường và giáo viên đóng vai trò then chốt.

Trong thời gian qua trường mầm non Hoa Mai - Huyện Bảo Yên luôn tiên phong trong phong trào phòng chống dịch. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT; Đảng ủy-HĐND-UBND thị trấn Phố Ràng, nhà trường đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp trường trong đó Hiệu trưởng làm trưởng ban. Ban chỉ đạo luôn sát sao, triển khai và thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Tổ chức các buổi lao động vệ sinh xung quanh trường lớp; khử trùng sát khuẩn mọi đồ dùng đồ chơi trong và ngoài lớp học. Sẵn sàng mọi điều kiện đón trẻ quay trở lại trường khi hết dịch.

( Giáo viên đang tẩy rửa đồ dùng đồ chơi của trẻ bằng dung dịch xà phòng loãng)

Một trong các biện pháp được Bộ y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh hiệu quả, tích cực đó là cho trẻ rửa tay bằng xà phòng nhiều lần dưới vòi nước chảy. Với hiện trạng nhà trường mới chỉ có vòi rửa tay cho trẻ trong lớp học. Vừa qua, nhà trường đã tận dụng các nguyên vật liệu đã qua sử dụng: lốp xe ô tô, ống nước, chậu nhôm…, dưới bàn tay khéo léo, sự sáng tạo của các cô giáo đã hoàn thành khu vực rửa tay dưới vòi nước chảy ngoài trời cho trẻ. Với mục đích trước khi trẻ vào lớp, phụ huynh cùng trẻ được sát khuẩn sạch sẽ, đồng thời khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời xong sẽ được vệ sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp.

( khu vực rửa tay cho trẻ ngoài trời được làm từ nguyên vật liệu phế thải)

Bên cạnh đó, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Bảo Yên về việc may khẩu trang tặng học sinh vùng cao. Nhà trường đã triển khai, được lan tỏa tới 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Các cô giáo đã chăm chút từng đường kim mũi chỉ một cách tỷ mỷ, với những đường may chắc chắn đã tạo nên những chiếc khẩu trang xinh xắn. Trên hết đó là tình cảm của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhà trường gửi vào trong mỗi chiếc khẩu trang nhỏ bé. Bằng sự nhiệt huyết, tận tình khẩn trương, sau 1,5 ngày qua các công đoạn cắt, may, giặt là, đóng gói các cô đã may được gần 300 chiếc khẩu trang xinh xắn trong đó 200 chiếc gửi tặng các bạn học sinh vùng cao, số còn lại để tặng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Đây không phải là món quà có giá trị cao về vật chất song đó là tình cảm, sự sẻ chia đối với các bạn học sinh vùng cao và những bạn trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Hơn nữa đây cũng là một việc làm thiết thực có ý nghĩa góp sức cùng cả nước đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh của tập thể cán bộ, giaó viên, nhân viên trường Mầm non Hoa Mai Huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

( Cô giáo đang may khẩu trang)

Có thể nói, chưa bao giờ sự tin tưởng,  đồng lòng, quyết tâm của toàn dân tộc lại dâng cao như lúc này …Mỗi tập thể, cá nhân đều có thể cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 bằng những hành động thiết thực và cụ thể nhất. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Hoa Mai- Bảo Yên bằng tình yêu nghề, trách nhiệm và sự sáng tạo nguyện đem hết sức mình, cùng nhau đồng lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn luôn quyết tâm “đánh giặc dịch” bằng cách cơ bản mà thiết thực nhất để bảo vệ học sinh thân yêu khi được quay lại trường. Đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, thân thiện nhất đối với trẻ.


Tác giả: Hoàn Nguyễn
Nguồn:Nguyễn Thị Hoàn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết