Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM Ở TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI THỊ TRẤN PHỐ RÀNG - BẢO YÊN - LÀO CAI.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của môi trường giáo dục đối với sự phát triển nhân cách của trẻ và sự phát triển chất lượng giáo dục của nhà trường, trong những năm học qua, trường mầm non Hoa Mai thị trấn Phố Ràng - Bảo Yên - Lào Cai đã đặc biệt chú trọng thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Môi trường giáo dục bao gồm: Môi trường trong lớp, môi trường ngoài lớp và môi trường xã hội. Môi trường trong lớp như sắp xếp không gian hợp lí, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ, có sự phân chia giữa các góc rõ rệt, phù hợp, thiết kế các góc chơi phù hợp diện tích lớp, độ tuổi, đảm bảo cho trẻ di chuyển dễ dàng giữa các góc mà không va chạm vào nhau hoặc vấp ngã hay va chạm vào đồ vật, các góc chơi của trẻ nên cần đảm bảo đủ số lượng góc cho trẻ chơi, có đủ đồ dùng, đồ chơi ở các góc sắp xếp khoa học mang tính mở và các góc có thể di chuyển được đảm bảo an toàn cho trẻ. Môi trường ngoài lớp học là yếu tố góp phần tích cực trong các hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện trẻ, quy hoạch và thiết kế cho phù hợp với không gian, diện tích của trường , bố trí, sắp xếp môi trường bên ngoài cần đảm bảo độ an toàn cho trẻ. Môi trường xã hội là môi trường trong nhà trường, gia đình và xã hội, là xây dựng môi trường giao tiếp thân thiện cởi mở, giáo viên quan tâm trẻ, yêu thương tôn trọng trẻ, đối xử công bằng với mọi trẻ.

Giờ khám phá MTXQ

Việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là thực sự cần thiết và quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non đồng thời cũng nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ, thông qua đó nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện.

Bé sắm vai qua giờ HĐG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết