Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA MAI

 

Căn cứ vào Quyết định số: 2635/QĐ-UBND,  ngày 13 tháng 08 năm 2020. Quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020- 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trẻ mầm non bắt đầu tựu trường vào  ngày 01/09/2020.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kế hoạch, nhiệm vụ trong tâm của năm học mới. Với công việc đầu tiên là xây dựng môi trường học tập nổi bật các chuyên đề sẽ thực hiện ở năm học 2020 - 2021 như: Bé với an toàn giao thông; Nói không với rác thải nhựa bảo vệ môi trường và chuyên đề Tôi yêu Việt Nam. Để tạo ra môi trường sạch đẹp, an toàn chào đón năm học mới, nhà trường đã tiến hành trang trí, vệ sinh trong và ngoài lớp học. Với sự khéo tay của các cô giáo đã trang trí lớp học gọn gàng, sáng tạo với các góc chơi theo chủ đề  sinh động hấp dẫn thu hút trẻ.

Hình ảnh: Khu vui chơi của trẻ do các cô giáo vẽ và trang trí.

Một sân chơi giao thông được mô phỏng sắc nét để giúp trẻ vừa học, vừa chơi một cách nhẹ nhàng. Trẻ học những luật lệ giao thông đơn giản như: Đi bộ trê vỉa hè, phần đường dành cho người đi bộ, tuân thủ hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông…

 

Hình ảnh: Góc thư viện nhỏ cho bé thỏa thích khám phá thế giới cổ tích.

          Bằng lòng yêu nghề mếm trẻ mà không chỉ riêng các cô giáo tích cực tạo dựng môi trường giáo dục mà các cán bộ quản lý, nhân viên trong nhà trường cũng nhiệt tình hăng say cùng tham gia vào các hoạt động này.

Hình ảnh: Sân chơi giao thông ở cơ sở khu 7- Trường MN Hoa Mai

Bằng những góc trang trí nổi bật ở các mảng tường là cách tuyên truyền đến học sinh, các bậc phụ huynh về những chuyên đề sẽ được nhà trường thực hiện trong na học mới. Cùng với đó cũng thể hiện được quyết tâm của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện tốt các chuyên đề đưa ra.

            Hình ảnh: Tường sân chơi giao thông ở cơ sở khu 7- Trường MN Hoa Mai

Hình ảnh: Hành lang các lớp ở cơ sở khu 7- Trường MN Hoa Mai

Đặc biệt nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, thực hành phương pháp giáo dục mới: Phương pháp giáo dục STEAM. Là một trong những phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới, với phương pháp này trẻ nhỏ sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học, giáo viên là người hỗ trợ, hướng dẫn và cung cấp thông tin cần thiết cho trẻ, trẻ sẽ là người tương tác trực tiếp với môn học và cũng là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm khoa học. Nhờ đó, trẻ sẽ hào hứng và khám phá với việc học nhiều hơn.

            Hình ảnh: Góc STEAM ở các lớp họcTrường MN Hoa Mai

          Nhà trường đã phối kết hợp với Trung tâm y tế thị trấn Phố Ràng phun khử khuẩn đảm bảo vệ sinh và công tác phòng chống dịch Covid 19 để đón trẻ tựu trường vào ngày 1/9/2020 .


Tác giả: Quý Phạm
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết