Tết trao yêu thương

Hòa chung trong không khí thật nồng nàn đó, cô và trò trường mầm non Hoa Mai cũng nhộn nhịp đón một cái tết rộn ràng, vui tươi. Để giáo dục trẻ biết thêm về phong tục, tập quán của quê hương, tự hào về những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc như các món ăn trong ngày têt, những nét đặc trưng của ngày tết. Trường mầm non Hoa Mai đã phát động phong trào trang trí lớp và tổ chức cho trẻ tham gia một số hoạt động, thực hành trải nghiệm nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

TẾT TRAO YÊU THƯƠNG 2021

Trong không khí náo nức, nhộn nhịp chào đón một cái tết rộn ràng, vui tươi, an lành sắp đến, những bông đào, bông mai đã dần khoe sắc thắm, gọi chúng ta trở về với ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc. Đối với con trẻ, “Tết” chỉ đơn giản là được nghỉ học, được mừng tuổi, được xem pháo hoa, được đi chơi và được lớn thêm một tuổi,…

Lớp nào cũng đang diện lên cho mình chiếc áo mới để đón xuân về  cửa lớp có thêm những chậu đào, chậu quất, đó đây còn có cả những dòng câu đối trên sắc giấy điều. Các bé háo hức cầm trên tay những chiếc bánh chưng trông thật ngộ nghĩnh và đáng yêu,cùng nhau bày mâm ngũ quả. Dường như các bé đang hòa mình vào không gian ngày tết.

( Hình ảnh:Bé chơi hoạt động góc)

Bên ngoài vườn trường có thêm những khóm hoa tươi, sân trường trang trí những hình ảnh mang đậm nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa mai, hoa đào, bánh chưng, câu đối, mâm ngũ quả,…

( Hình ảnh: Trang trí ngoài sân trường)

Bên cạnh việc trang trí sân trường với tràn ngập không khí tết, để trẻ cảm nhận nhiều hơn nữa những tình yêu, sự ấm áp về một cái tết cổ truyền của dân tộc, các cô giáo và các bé đã cùng nhau khéo léo trang trí không gian lớp học như một gia đình ấm cúng với tràn ngập những hoa đào hồng tươi, những bông mai vàng khoe sắc thắm, với cặp bánh chưng, bánh tét, tràng pháo, câu đối đỏ. Đặc biệt các bé còn tự tay làm những bức tranh để tô điểm thêm cho lớp học thêm phần ý nghĩa và đầy mầu sắc.

( Hình ảnh:  Trang trí lớp học về tết)

Những ngày cuối cùng của năm Canh Tý đang trôi qua, giữa không khí tưng bừng náo nhiệt chào đón xuân về, chúng ta cảm nhận được tình người nồng ấm khi những món quà tết được trao tặng đến các bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn và cụ già có hoàn cảnh neo đơn.Trong trường, hoạt động “Tết trao yêu thương” được các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, hội phụ huynh cũng như tập thể cán bộ giáo viên quan tâm hưởng ứng. Ngọn lửa ấm áp đã được thắp lên giữa những ngày đông lạnh giá và truyền đi khiến cho ngày tết cổ truyền của dân tộc càng ý nghĩa hơn.

( Hình ảnh : Học sinh nghèo nhận quà tết và trao quà cho cụ già neo đơn)

Việc tổ chức các hoạt động, trang trí trường lớp để chào mừng ngày tết nguyên đán đã góp phần bồi đắp thêm tình yêu, sự sẻ chia cùng niềm tự hào dân tộc và nâng cao ý thức gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho các bé ngay từ khi còn nhỏ.

Tác giả: Bùi Hòa
Nguồn:Bùi Hòa Copy link